Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Chi nhánh Nam Định (Co-opBank Nam Định) triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 22/3/2024, Ngân hàng Hợp tác xã (HTX) Việt Nam Chi nhánh Nam Định (Co-opBank Nam Định) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng HTX Việt Nam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh, Hiệp hội Quỹ TDND Việt Nam, Liên minh HTX tỉnh cùng đại biểu chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc, trưởng ban kiểm soát của 42 Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) triên địa bàn tỉnh, cán bộ, nhân viên  tới dự.

Đ/c Trần Văn Phiệt, Ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam, Phó Chủ tịch Phụ trách Liên minh HTX tỉnh thừa ủy quyền Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam trao tặng bằng khen cho đ/c Mai Văn Úy, giám đốc Ngân hàng HTX chi nhánh tỉnh và tặng hoa hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Co-opBank Nam Định năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Kết quả năm 2023, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 1.711 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 1.267 tỷ đồng. Hoạt động nổi bật của Co-opBank Nam Định trong năm là nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống các Qũy TDND; điều hòa vốn cho Qũy TDND, góp phần đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực nông nghiệp, nông thôn; giữ vững vai trò là “Ngân hàng của các Qũy TDND” hoạt động theo hướng tăng trưởng, an toàn, hiệu quả, phát triển bền vững. Tổng số lượng thành viên 42 Quỹ TDND đến nay đạt 42.118 thành viên; Tổng nguồn vốn hoạt động đạt 5.484 tỷ đồng; Dư nợ cho vay đạt 4.158 tỷ đồng. Năm 2023, Chi nhánh đã tích cực phối hợp triển khai chuyển đổi số, ứng dụng các sản phẩm ngân hàng số đến hệ thống Qũy TDND như: Co-opbank Mobile Banking; Thẻ Co-opbank Napas; Thẻ ATM GenZ dành cho học sinh, sinh viên; thanh toán chuyển tiền điện tử đã có 38/42 QTDND đã triển khai thực hiện. Ngoài ra, Co-opBank Nam Định đã hoàn thành tốt nhiệm vụ điều hòa vốn, thường xuyên kiểm tra, giám sát sử dụng vốn tại chỗ đối với các Qũy TDND theo đúng quy định của Co-opBank Việt Nam, đánh giá chi tiết tình hình hoạt động của Qũy TDND để phát hiện những mặt hạn chế, tồn tại và có ý kiến, biện pháp chấn chỉnh kịp thời, góp phần đảm bảo an toàn, hiệu quả trong hoạt động. Với các kết quả đã đạt được, Co-opBank Nam Định đã vinh dự được Thống đốc NHNN Việt Nam và UBND tỉnh tặng Bằng khen; cá nhân đồng chí Mai Văn Úy - Ủy viên Ban thường vụ Liên minh HTX tỉnh - Giám đốc Co-opBank Nam Định được Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng khen, nhiều cá nhân và 16 Qũy TDND trong hệ thống được khen thưởng về các thành tích xuất sắc trong công tác huy động vốn, cho vay hợp vốn và phát triển ngân hàng số năm 2023.

Nhiệm vụ năm 2024 được ghi nhận với quyết tâm bám sát quy định của pháp luật liên quan, sự chỉ đạo trực tiếp của NHNN chi nhánh tỉnh và Co-opBank Nam Định, thực hiện tốt chính sách tiền tệ, tín dụng, điều hòa vốn; đa dạng hóa các hình thức liên kết cho vay hợp vốn, thấu chi; đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay vốn, mở rộng tín dụng và thanh khoản của các Qũy TDND. Tích cực phối hợp thực hiện công tác kiểm tra các, giám sát các Qũy TDND theo quy định. Tiếp tục triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đến 100% các Qũy thành viên; phối hợp với Liên minh HTX tỉnh và các cơ quan liên quan bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo nguồn nhân lực cho các Qũy TDND thành viên, mở tài khoản cho thành viên, chú trọng các đối tượng chính sách góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Mục tiêu phấn đấu Co-opBank Nam Định trong tốp đầu hệ thống Co-opBank Việt Nam./.

Ban Biên tập Bản tin