Bồi dưỡng kiến thức kinh doanh cho cán bộ hợp tác xã, lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong 2 ngày 8 và 9-11-2016, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Trung tâm Khoa học công nghệ và môi trường (Liên minh HTX Việt Nam) tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp và quản trị cho cán bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan đến lĩnh vực HTX, doanh nghiệp, cán bộ quản lý các HTX, giám đốc các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian dự lớp, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề về: Ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ trong các HTX, liên hiệp các HTX, kiến thức quản trị doanh nghiệp, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Những nội dung cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; Kết nối doanh nghiệp theo chuỗi giá trị; Lợi ích của việc liên kết giữa các doanh nghiệp và doanh nghiệp, doanh nghiệp và HTX trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế; Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho cán bộ quản lý HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ… Các học viên cũng cùng nhau thảo luận về những khó khăn, vướng mắc đối với các quy định mới và trình tự thực hiện các bước chuyển đổi HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012.

Lớp bồi dưỡng đã giúp cán bộ quản lý các doanh nghiệp, HTX nắm vững các nội dung cơ bản của Luật HTX năm 2012 và các văn bản liên quan; Thông tư số 03/2014/TT-BKHĐT của Bộ KH và ĐT để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, HTX củng cố, hoạt động hiệu quả./.

Thanh Tuấn