Giới thiệu chung

Liên minh HTX tỉnh Nam Định là tổ chức đại diện HTX, Liên hiệp HTX và các tổ chức thành viên tự nguyện tham gia; Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các HTX, Liên hiệp HTX và  các tổ chức thành viên. Có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển phong trào HTX, Liên hiệp HTX góp phần ổn định chính trị, an sinh xã hội và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; Đồng thời là tổ chức đại diện các HTX, Liên hiệp HTX, các tổ chức thành viên trong quan hệ hoạt động phối hợp với các tổ chức quốc tế theo quy định của pháp luật. Có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản và biểu tượng, hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Có Điều lệ và phạm vi hoạt động trong tỉnh Nam Định dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và quản lý thống nhất của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Liên minh HTX tỉnh Nam Định  đặt tại số: 119 – Lê Hồng Phong – Phường Nguyễn Du – TP. Nam Định.