TÍCH CỰC THAM GIA HOÀN THIỆN THỂ CHẾ, CHÍNH SÁCH THÚC ĐẨY KINH TẾ TẬP THỂ, HỢP TÁC XÃ PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG
 • 12/05/2022

  Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị

  Phải nhận thức rõ: Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh hợp tác xã phải phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phát triển kinh tế tập thể.

 • 08/04/2022

  Hội nghị Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5, khóa VI nhiệm kỳ 2020 – 2025

  Thực hiện Điều lệ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, hôm nay (7/4) tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5, khóa VI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì Hội nghị.

 • 29/03/2022

  Tạo động lực mạnh mẽ cho kinh tế tập thể, hợp tác xã

  (ĐCSVN) – Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về phát triển Hợp tác xã (HTX) và Luật HTX của một số quốc gia trên thế giới” đem đến cách nhìn cùng cách tiếp cận mới nhằm hoàn thiện Luật HTX, học hỏi kinh nghiệm phát triển HTX và chính sách về hỗ trợ phong trào HTX...

 • 18/03/2022

  Khuyến khích doanh nghiệp liên kết với nông dân sản xuất mắc ca thông qua cầu nối HTX

  Nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp liên kết với nông dân sản xuất mắc ca thông qua cầu nối hợp tác xã (HTX) và tổ hợp tác xây dựng vùng trồng mắc ca tập trung, hình thành chuỗi ngành hàng mắc ca từ trồng đến chế biến, tiêu thụ sản phẩm.

 • 18/03/2022

  HTX vẫn khó tiếp cận các nguồn lực hỗ trợ

  Hiện đã có khá nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước, trong đó có đối tượng được hưởng thụ là các HTX chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, do quy trình triển khai phức tạp nên việc HTX tiếp cận các nguồn vốn này còn khó khăn, trong khi mô hình kinh tế tập thể đang chịu tác động mạnh từ thị trường, dịch bệnh…

 • 11/03/2022

  Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 nhấn mạnh vai trò của HTX

  Một trong các nội dung về Tiêu chí tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 gồm: Xã có HTX hoạt động hiệu quả và theo đúng quy định của Luật HTX; xã có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chủ lực đảm bảo bền vững; thực hiện truy xuất nguồn gốc các sản phẩm chủ lực của xã gắn với xây dựng vùng nguyên liệu và được chứng nhận VietGAP hoặc tương đương…

 • 10/03/2022

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: 8 nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm để thúc đẩy phát triển KTTT, HTX trong thời gian tới

  Để kinh tế tập thể (KTTT) phát triển năng động, hiệu quả, bền vững và thực sự là thành phần quan trọng trong nền kinh tế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu tập trung triển khai 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong Kết luận tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TW về kinh tế tập thể và tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012.

 • 21/02/2022

  Cần thêm động lực cho HTX tăng tốc chuyển đổi số

  Chuyển đổi số trong khu vực kinh tế tập thể, HTX đã được triển khai nhưng chưa rõ nét. Chính vì vậy, việc đồng hành cùng khu vực kinh tế này để tháo gỡ những vướng mắc trong ứng dụng khoa học công nghệ sẽ giúp các HTX đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

 • 17/02/2022

  Hợp tác xã đóng góp còn nhiều hơn thế...

  Đóng góp to lớn của khu vực kinh tế HTX không được thể hiện rõ trên các con số thống kê “khô khốc”, dễ dẫn đến những ngộ nhận, đánh giá khập khiễng nếu so với khu vực kinh tế tư nhân. Trong khi đó, nhiều quy định của Luật Hợp tác xã 2012 đã lạc hậu, gây mâu thuẫn, chồng chéo, cản trở sự phát triển, đang đòi hỏi cần có hành lang pháp lý mang tính linh hoạt cao hơn cho các HTX.

 • 17/02/2022

  'Đưa hơi thở cuộc sống' vào chính sách phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

  Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, kinh tế hộ nhỏ lẻ, manh mún, sản xuất hàng hóa phi tiêu chuẩn không có chỗ đứng, không có khả năng cạnh tranh và không thể tồn tại. Và hợp tác là con đường tất yếu để cùng phát triển. Tuy nhiên, việc xây dựng chính sách phát triển HTX cần phải gắn với yêu cầu thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo, cũng như chính quyền các cấp cần dành sự quan tâm đặc biệt cho khu vực này. 

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Video Sự Kiện
 • Ra mắt chuỗi cửa hàng nông sản sạch
 • Lúng túng trong chuyển đổi hợp tác xã kiểu mới
1 


Bản quyền Liên minh hợp tác xã tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 119 – Đường Lê Hồng Phong – Phường Nguyễn Du, Thành phố Nam Định
Điện thoại: 0228.3849058       Fax: 0228.3849058
Email:  lienminhnamdinh@gmail.com
Website:http://lienminhhtx.namdinh.gov.vn/