TÍCH CỰC THAM GIA HOÀN THIỆN THỂ CHẾ, CHÍNH SÁCH THÚC ĐẨY KINH TẾ TẬP THỂ, HỢP TÁC XÃ PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG
 • 31/12/2021

  OCOP góp phần xây dựng nông thôn mới ở Nam Định

  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh Nam Định được Ban Chỉ đạo Trung ương đánh giá là một trong bốn tỉnh thực hiện tốt nhất khi cả 10/10 huyện, thành phố đều có sản phẩm OCOP. Đến nay, Nam Định có 146 sản phẩm của 80 đơn vị gồm 35 doanh nghiệp, 18 HTX và 27 hộ sản xuất, kinh doanh được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP. Qua đó đã khẳng định vai trò quan trọng của kinh tế HTX trong việc triển khai và thực hiện chương trình.

 • 30/12/2021

  HTX là điểm tựa cho nông nghiệp sạch ở Ninh Tiến

  Để nâng cao giá trị sản xuất trong bối cảnh quỹ đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, nhiều nông dân trên địa bàn xã Ninh Tiến, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã chủ động liên kết trong các HTX, tổ hợp tác, phát triển sản xuất theo hướng an toàn sinh thái, ứng dụng hiệu quả khoa học – kỹ thuật.

 • 30/12/2021

  Kinh tế tuần hoàn, nền tảng phát triển bền vững cho HTX

  Thời gian qua, sản xuất nông nghiệp mới chú trọng đến năng suất, sản lượng theo tư duy tuyến tính, chưa quan tâm đúng mức đến phát triển bền vững, thân thiện môi trường, đến lượng dư thừa của quá trình sản xuất, đến phân bón hữu cơ để bồi dưỡng, tăng kết cấu đất, bảo vệ đa dạng sinh học... Hệ quả là gây lãng phí các phế phụ phẩm nông nghiệp, chất thải chăn nuôi...

 • 26/11/2021

  HTX nâng cao sức cạnh tranh nhờ công nghệ 4.0

  Lâm Đồng được mệnh danh là “thủ phủ” nông nghiệp hiện đại ở Việt Nam. Đặc biệt, hoạt động của các HTX trên địa bàn đang góp phần hình thành hàng loạt liên kết chuỗi, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, thân thiện môi trường, giàu sức cạnh tranh, mang lại lợi ích kinh tế cao.

 • 01/11/2021

  'Bắt tay' đưa nông sản của HTX vào chợ truyền thống

  Không thể phủ nhận việc đưa nông sản tiêu thụ tại các siêu thị sẽ giúp nâng tầm thương hiệu sản phẩm cho HTX. Thế nhưng, một trong những kênh tiêu thụ lớn, thu hút nhiều người tiêu dùng hiện nay chính là các chợ truyền thống lại khiến không ít HTX thất bại trong việc tiếp cận hoặc duy trì mối liên kết.

 • 28/10/2021

  'Khoác áo mới' cho sản phẩm OCOP của HTX

  Các sản phẩm OCOP do người dân, HTX sản xuất đều được đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, nếu mẫu mã, bao bì sản phẩm chưa được chú trọng thì các sản phẩm OCOP của các HTX cũng rất khó tiếp cận được khách hàng ở trong và ngoài nước.

 • 27/10/2021

  Thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ trong các HTX nông nghiệp

  Kinh tế chia sẻ là xu thế tất yếu nếu muốn phát triển HTX nông nghiệp theo chuỗi giá trị hàng hóa bền vững. Tuy vậy, quá trình ứng dụng kinh tế chia sẻ trong các HTX mới chỉ ở bước “sơ khai” và muốn đầu tư sản xuất theo hướng hiện đại, thì HTX còn nhiều việc cần phải làm.

 • 27/10/2021

  Gỡ vướng cơ chế để Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động hiệu quả

  Hoạt động của các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) luôn tuân thủ quy định của Luật HTX năm 2012 và Luật Các tổ chức tín dụng cũng như các văn bản pháp luật có liên quan. Tuy nhiên, do phải tuân thủ theo quy định của nhiều luật cùng một lúc đã gây ra những bất cập, chồng chéo từ đó làm khó các QTDND trong quá trình hoạt động, quản lý.

 • 06/10/2021

  Gỡ khó cho hợp tác xã khi giải thể

  Bên cạnh những hợp tác xã (HTX) hoạt động hiệu quả, vẫn còn những HTX tồn tại hình thức. Việc nhanh chóng giải thể những HTX yếu kém hoặc đã dừng hoạt động cũng chính là một trong những mục tiêu nhằm tạo sự bứt phá trong khu vực kinh tế tập thể. Tuy nhiên, việc giải thể các HTX này vẫn gặp không ít khó khăn nên rất cần sự vào cuộc của các cấp, ngành nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng này.

 • 13/09/2021

  Sửa đổi Luật HTX 2012: 'Chìa khóa' để khu vực HTX bứt phá

  Qua thực tiễn hoạt động và sản xuất của các HTX cho thấy, việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong Luật HTX 2012 là cần thiết, nhằm tạo động lực cho mô hình kinh tế tập thể phát triển và thích ứng với thị trường.

  1 2 3 4 5 
Video Sự Kiện
 • Ra mắt chuỗi cửa hàng nông sản sạch
 • Lúng túng trong chuyển đổi hợp tác xã kiểu mới
1 


Bản quyền Liên minh hợp tác xã tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 119 – Đường Lê Hồng Phong – Phường Nguyễn Du, Thành phố Nam Định
Điện thoại: 0228.3849058       Fax: 0228.3849058
Email:  lienminhnamdinh@gmail.com
Website:http://lienminhhtx.namdinh.gov.vn/