TÍCH CỰC THAM GIA HOÀN THIỆN THỂ CHẾ, CHÍNH SÁCH THÚC ĐẨY KINH TẾ TẬP THỂ, HỢP TÁC XÃ PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG
 • 31/12/2021

  Mô hình điểm về ứng dụng công nghệ cho môi trường xanh

  Để giải quyết bài toán môi trường nông thôn, mô hình HTX dịch vụ môi trường (DVMT) đang nổi lên như là một trong những giải pháp góp phần thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và sản xuất bảo vệ môi trường tại khu vực nông thôn. HTX Nông nghiệp và Môi trường Xanh Trường Phát là một trong những mô hình điển hình trong hoạt động thu gom, phân loại và xử lý hiệu quả rác thải nhựa vùng nông thôn

 • 28/12/2021

  Ứng dụng kinh tế chia sẻ vào khu vực HTX: Tại sao không?

  Mô hình Kinh tế chia sẻ (MH KTCS) được một số doanh nhân của thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tạo nên đã phát triển thành công từ các nước tiên tiến cho đến Việt Nam, tạo ra một bộ phận mới của nền kinh tế thế giới. Đây cũng được xem là mô hình phù hợp với khu vực kinh tế HTX hiện nay ở Việt Nam.

 • 28/12/2021

  HTX Trung Hiếu ứng dụng công nghệ để giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất

  Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do tồn dư hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất phát thải ra môi trường, HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Trung Hiếu vừa nhận bàn giao thiết bị hệ thống sấy hút ẩm đối lưu công nghiệp. 

 • 10/06/2021

  Sản phẩm thân thiện môi trường nâng giá trị tre xanh

  Những năm gần đây, người tiêu dùng trên cả nước dần làm quen và có nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm được làm bằng tre, gỗ, lá cây, giấy… thay thế cho sản phẩm nhựa. Đây là điều kiện thuận lợi để HTX An Nhiên Phát (Khuôn Hà, Lâm Bình, Tuyên Quang) mạnh dạn đầu tư cho những sản phẩm thân thiện môi trường làm từ tre nứa.

 • 05/04/2021

  Bài 3: Cần hỗ trợ HTX mở rộng kinh doanh

  Có thể thấy, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và Liên minh HTX Việt Nam, các HTX trong vùng có đạo trên địa bàn tỉnh Nam Định đang từng bước phát triển, ổn định. Tuy nhiên, để các HTX này phát triển bền vững thì phía trước vẫn còn nhiều việc phải làm.

 • 29/03/2021

  HTX Xuân Tiến: Tiên phong đưa công nghệ vào sản xuất

  Không ngừng đầu tư, ứng dụng khoa học kỹ thuật (KH-KT) vào sản xuất đã giúp HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp và cơ khí Xuân Tiến (Xuân Trường, Nam Định) đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của khách hàng.

 • 29/03/2021

  Bài 2: Người lương - giáo đoàn kết cùng HTX làm giàu

  Không chỉ có HTX thủy sản Xuân Hòa ở huyện Xuân Trường, mà những năm qua, nhiều HTX trong vùng có đạo ở các huyện Nam Trực, Trực Ninh, Hải Hậu, tỉnh Nam Định luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế xã hội ở vùng nông thôn.

 • 26/03/2021

  Bài 1: Chuyện người công giáo làm hợp tác xã

  LTS: Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Nam Định, các cấp chính quyền luôn quan tâm đến phát triển kinh tế tập thể, HTX nói chung, kinh tế tập thể, HTX trong vùng có đạo nói riêng. Đây là một trong những điều kiện giúp cho các HTX phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động vùng có đạo ở nông thôn. Phóng viên Tạp chí Kinh doanh đã đi thực tế và có những phản ánh chân thực về những bước chuyển mình của vùng đất này với chùm phóng sự 3 bài viết sẽ lần lượt được giới thiệu đến độc giả.

 • 26/08/2020

  9X khởi nghiệp trồng rau công nghệ cao thành công

  Với mong muốn đáp ứng nhu cầu thực phẩm an toàn, nữ 9X đã khởi nghiệp trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh. Đến nay, chị đã có được là một trang trại rau đa dạng, mang lại nguồn thu nhập cao.

 • 17/08/2020

  Miến dong Tài Hoan và những 'bước chân' đầu tiên tại thị trường Séc

  Sáng ngày 13/8, hơn 5,3 tấn miến dong của HTX Tài Hoan (Bắc Kạn) trị giá gần 15 nghìn USD được đưa lên container, xuất khẩu sang cộng hòa Séc. Dù giá trị không phải là lớn, nhưng đây là tín hiệu đáng mừng cho sản phẩm OCOP 4 sao của Bắc Kạn vươn tới thị trường vốn được mệnh danh là khắt khe và khó có "cửa" cho các sản phẩm nông sản của Bắc Kạn.

  1 2 3 4 
Video Sự Kiện
 • Ra mắt chuỗi cửa hàng nông sản sạch
 • Lúng túng trong chuyển đổi hợp tác xã kiểu mới
1 


Bản quyền Liên minh hợp tác xã tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 119 – Đường Lê Hồng Phong – Phường Nguyễn Du, Thành phố Nam Định
Điện thoại: 0228.3849058       Fax: 0228.3849058
Email:  lienminhnamdinh@gmail.com
Website:http://lienminhhtx.namdinh.gov.vn/