Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 57
  • Tất cả: 182,861


Hợp tác xã Công nghệ cao Mặt trời Việt: Chuyển giao công nghệ, quy trình sản xuất tảo xoắn cho các HTX thành viên

Hợp tác xã (HTX) Công nghệ cao Mặt Trời Việt có trụ sở tại số 74 Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng được thành lập vào tháng 2/2019 với các ngành nghề chính là nghiên cứu, nuôi trồng vi tảo xoắn Spirulina và sản xuất các sản phẩm từ tảo, kinh doanh các sản phẩm từ tảo và nông sản.

Với mục đích đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe, HTX đảm nhận thực hiện tất cả các khâu, từ sản xuất nguyên liệu cho đến thành phẩm nên chất lượng các sản phẩm của HTX được khách hàng tin tưởng và tiêu thụ khá mạnh.

Sau thời gian đầu hoạt động, HTX Công nghệ cao Mặt Trời Việt khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm của HTX tại đường Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà) thu hút nhiều khách du lịch đến mua các sản phẩm. Hiện nay, ngoài mạng lưới tiêu thụ khá rộng trên địa thành phố Đà Nẵng và có đại lý ở Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, thành phố Hồ Chí Minh, HTX còn ký kết hợp đồng cung cấp nguyên liệu cho một công ty dược phẩm ở Hà Nội.

Cô gái trẻ khởi nghiệp từ nuôi trồng tảo xoắn Spirulina

Trao đổi với phóng viên Cổng thông tin điện tử VCA, bà Đinh Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc HTX Công nghệ cao Mặt Trời Việt chia sẻ: “HTX đang chuyển giao quy trình, công nghệ sản xuất sản phẩm cho các thành viên HTX để sản xuất và HTX bao tiêu sản phẩm của các thành viên. HTX cũng đang nghiên cứu để sản xuất một số dòng sản phẩm mới như: bánh quy tảo, rong biển tẩm gia vị và trộn tảo xoắn, mứt đẳng sâm, các sản phẩm tảo xoắn… và kinh doanh một số sản phẩm mới, đó là mật ong rừng, ca cao, các loại thức uống kèm tảo spirulina.

Bên cạnh đó, HTX liên kết với các hộ nuôi ong, trồng và khai thác sâm ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam… tiêu thụ nông sản cho nông dân. Riêng máy đóng gói do Quỹ Khuyến công hỗ trợ mua sắm, HTX sẽ sản xuất một dòng bánh quy tảo mới có chất lượng cao và hứa hẹn được nhiều người tiêu dùng ưa chọn, giúp cho HTX sản xuất và kinh doanh khởi sắc hơn”.

Nói về giá trị dinh dưỡng trong thành phần của tảo, bà Đinh Nguyễn Hoàng Thư cho biết tảo có protein thực vật, vitamin A, E, B1,B2,B3, khoáng chất Ca, Fe, Mg... Diệp lục tố, Phycocyanin sắc tố xanh dương và nhiều thành phần tốt cho sức khỏe khác, giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa hình thành khối u.

Sản phẩm của Hợp tác xã HTX Công nghệ cao Mặt Trời Việt

Sản phẩm tảo có thể cho vào nước hoặc đồ ăn, sữa chua, uống với nước và mật ong. Giúp cho các bé chống nhiệt miệng và táo bón. Phụ nữ và nam giới trong tuổi lao động có thể uống thay nước lọc tạo năng lượng cho cơ thể tích cực không cảm thấy mệt mà không sợ béo.

Đồng thời, Người cao tuổi bổ sung vào bữa ăn hằng ngày để bớt mệt mỏi, đồng thời hỗ trợ điều trị tim mạch, tiểu đường, gan, dạ dày... Dưỡng chất Phycocyanin trong tảo để làm thuốc chống ung thư, hàm lượng chất xanh dương trong tảo ở Đà Nẵng rất cao

Ông Nguyễn Hồng Vân, Chủ tịch Liên minh HTX thành phố cho biết, HTX Công nghệ cao Mặt Trời Việt là một trong hai HTX được thành lập mới trong nửa đầu năm 2019. Từ đầu năm 2019 đến nay, các HTX, liên hiệp HTX trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được đánh giá hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định.

Theo đó, Liên minh HTX thành phố tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương tích cực tuyên truyền về kinh tế tập thể, vận động thành lập mới HTX. Đồng thời, tiếp tục tư vấn, hỗ trợ các HTX tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX và tiếp cận các cơ chế, chính sách để phát triển.

Nguồn: vca.org.vn

Bản quyền Liên minh hợp tác xã tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 119 – Đường Lê Hồng Phong – Phường Nguyễn Du, Thành phố Nam Định
Điện thoại: 0228.3849058       Fax: 0228.3849058
Email:  lienminhnamdinh@gmail.com
Website:http://lienminhhtx.namdinh.gov.vn/