Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 271
  • Trong tuần: 995
  • Tất cả: 157,830


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra mô hình liên kết tiêu thụ nông sản

Sáng 2-6, đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra mô hình liên kết giữa Công ty TNHH Cường Tân liên kết với Trung tâm Giống cây trồng tỉnh (Sở NN và PTNT) tại huyện Vụ Bản. Cùng đi với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có lãnh đạo Sở NN và PTNT, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra mô hình sản xuất lúa thương phẩm liên kết giữa Công ty TNHH Cường Tân với Trung tâm Giống cây trồng tỉnh.

Đây là mô hình sản xuất lúa thương phẩm cấy giống lúa của mô hình Thiên Trường 900 được Trung tâm Giống cây trồng tỉnh lai tạo, là giống có tính cảm ôn, cấy cả 2 vụ trong năm và thích hợp với nhiều chân đất, mùa vụ và vùng sinh thái; chất lượng gạo ngon, dẻo, dai, đậm, dinh dưỡng chuyển hóa chậm nên có thể bảo quản lâu mà không suy giảm chất lượng. Theo đánh giá của Sở NN và PTNT, giống lúa Thiên Trường có năng suất, chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sản xuất lúa, gạo chất lượng cao của tỉnh.

Sau khi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, thăm mô hình liên kết sản xuất lúa thương phẩm chất lượng cao, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của chính quyền, doanh nghiệp, HTX, Trung tâm Giống cây trồng tỉnh và bà con nhân dân trong việc khắc phục khó khăn của thời tiết, khí hậu, dịch bệnh để phát triển sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân. Đồng chí yêu cầu, Sở NN và PTNT tích cực phối hợp với các địa phương tạo điều kiện để khuyến khích người dân, doanh nghiệp, HTX liên kết sản xuất, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng theo hướng nâng cao giá trị thu nhập trên từng đơn vị diện tích đất canh tác. Chủ động đưa các giống cây trồng có năng suất, chất lượng, hiệu quả vào canh tác nhằm thúc đẩy sản xuất theo hướng tái cơ cấu ngành Nông nghiệp. Sở NN và PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên qua nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh tham gia phát triển chuỗi liên kết giá trị, tạo đầu ra ổn định cho các loại nông sản, góp phần tạo nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu ở các địa phương./.

Nguồn:baonamdinh.com.vn

Bản quyền Liên minh hợp tác xã tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 119 – Đường Lê Hồng Phong – Phường Nguyễn Du, Thành phố Nam Định
Điện thoại: 0228.3849058       Fax: 0228.3849058
Email:  lienminhnamdinh@gmail.com
Website:http://lienminhhtx.namdinh.gov.vn/