• Tất cả: 157,752

Ngày 27/8, Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng lần thứ 3, khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đánh giá tình hình kinh tế tập thể 6 tháng đầu năm và đến tháng 8, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2021. Tham dự  hội nghị có 7/7 (100%) đồng chí trong Ban Thường vụ cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức Liên minh HTX tỉnh. Đồng chí Trần Văn Phiệt, Ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam, Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh HTX tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá cao kết quả của các HTX và Liên minh HTX tỉnh đạt được 8 tháng qua trong bối cảnh tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Toàn tỉnh thành lập mới 15 HTX (đạt 100% kế hoạch năm), nâng tổng số HTX của tỉnh lên 473 HTX. Trong đó có 366 HTX  lĩnh vực nông, ngư, diệm nghiệp, chăn nuôi, thủy sản; 29 HTX HTX công nghiệp, TTCN; 01 HTX xây dựng; 42 Quỹ TDND; 02 HTX thương mại; 20 HTX giao thông vận tải và 13 HTX các lĩnh vực kinh tế khác với tổng số 375.234 thành viên (gần 73% là đại diện hộ). Chủ động nắm bắt khó khăn, thường trực Liên minh HTX tỉnh đã tăng cường phối hợp với các cấp, sở, ngành, mặt trận và các đoàn thể, tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các HTX; báo cáo, tham mưu kịp thời các giải pháp và triển khai chính sách hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hợp tác xã. Hội nghị cũng tập trung làm rõ những khó khăn vướng mắc, mức độ thiệt hại ở một số HTX chuyên ngành sâu từ tháng 5 đến nay như: vận tải khách đình trệ, chăn nuôi, thủy sản, rau màu, chế biến lương thực đứt gãy chuỗi, giảm khối lượng cung ứng, tiêu thụ…đưa ra bài học kinh nghiệm, giải pháp ứng phó trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021, đồng thời Ban Thường vụ kêu gọi toàn thể cán bộ, thành viên, người lao động trong khu vực kinh tế tập thể, HTX của tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy sức mạnh tinh thần hợp tác với truyền thống phong trào hợp tác xã 75 năm qua do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, xây dựng, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức đang hiện hữu do tác động của dịch Covid-19, điều chỉnh linh hoạt quy mô sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị, gắn với bảo đảm an toàn phòng chống dịch; triển khai thực hiện nghị quyết Ban Thường vụ, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2021.

Nhân dịp này, Hội nghị đã chúc mừng, ghi nhận công lao đóng góp và chia tay đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung, nguyên Phó Chủ tịch, Chánh văn phòng Liên minh HTX tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy viên Ban Thường vụ Liên minh HTX tỉnh khóa V, VI hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nghỉ hưu, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội hưu trí theo quy định./.