image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 2 132
  • Tất cả: 207212
Chuyển đổi số khu vực HTX, đặc biệt là HTX nông nghiệp đóng vai trò đặc biệt quan trọng

Ngày 9/11 Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do Ông Lê Tuấn An, Viện trưởng Viện KHCN & Môi trường dẫn đầu đã tham dự Hội nghị toàn cầu về "Nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số vì sự phát triển bền vững" do Liên đoàn HTX Nông nghiệp Hàn Quốc (NACF) phối hợp với Tổ chức HTX nông nghiệp quốc tế (ICAO) tổ chức tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Tham dự hội nghị có hơn 20 tổ chức thành viên của ICAO từ 17 nước trong khu vực và thế giới.

anh tin bai

Hội nghị toàn cầu về "Nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số vì sự phát triển bền vững" do Liên đoàn HTX Nông nghiệp HQ (NACF) phối hợp với Tổ chức HTX Nôngnghiệp quốc tế (ICAO) tổ chức tại thành phố Seoul, Hàn Quốc

Phát biểu khai mạc, ông Sung-hee LEE, Chủ tịch NACF, đồng thời là Chủ tịch của ICAO khẳng định tầm quan trọng của chuyển đổi số trong khu vực HTX, đặc biệt là HTX nông nghiệp để phát triển trong xu thế hội nhập toàn cầu.

anh tin bai

Ông Sung-hee LEE, Chủ tịch NACF, đồng thời là Chủ tịch của ICAO phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, TS Ayseun Selic đại diện cho tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO tại Hàn Quốc) chia sẻ về những hoạt động hỗ trợ của FAO đối với lĩnh vực nông nghiệp, tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thanh niên trong khu vực HTX tại Thổ Nhĩ Kỳ và đánh giá cao vai trò của các HTX nông nghiệp trong đảm bảo an ninh lương thực, phát triển xanh, bền vững trong nông nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng lương thực và năng lượng hiện nay do tác động của dịch bệnh, chiến tranh và biến đổi khí hậu.

anh tin bai

TS Jackson Noh, Giám đốc điều hành công ty SDFLEX Co.Ltd đánh giá những khó khăn của các HTX nông nghiệp trong cải tiến công nghệ, chuyển đổi số hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, đề xuất các giải pháp, trong đó quan trọng nhất là thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp tiếp cận ứng dụng công nghệ cao, số hoá quy trình quản trị.

Ts Jackson Noh cũng trao đổi về một số ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp như drone, trí tuệ nhân tạo, cảm biến, công nghệ blockchain, điện toán đám mây...

anh tin bai

Đoàn cán bộ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự Hội nghị

Theo kế hoạch, Hội nghị sẽ tiếp tục 2 ngày tới 10-11/11/2022 với các hoạt động khảo sát mô hình HTX áp dụng thành công chuyển đổi số và phát triển nông nghiệp thông minh tại các thành phố Cheonnan và Busan, Hàn Quốc.

Nguồn: vca.org.vn

Bản quyền Liên minh hợp tác xã tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 119 – Đường Lê Hồng Phong – Phường Nguyễn Du, Thành phố Nam Định
Điện thoại: 0228.3849058       Fax: 0228.3849058
Email:  lienminhnamdinh@gmail.com
Website:http://lienminhhtx.namdinh.gov.vn/