image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 2 254
  • Tất cả: 223079
Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX phía Bắc năm 2023

“Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX khu vực phía Bắc năm 2023” do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (Liên minh HTX Việt Nam) thực hiện sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong 6 ngày từ 25/10 -30/10 tại Vinhomes Royal City, số 72A đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. 

anh tin bai

Hỗ trợ HTX xúc tiến thương mại, liên kết đầu ra luôn được Liên minh HTX Việt Nam quan tâm và có kế hoạch rõ ràng cho từng năm.

Việc tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại định kỳ đối với sản phẩm nông sản, đặc sản của các HTX được xác định là một trong những giải pháp quan trọng, tạo tiền đề cho HTX mở rộng mạng lưới khách hàng, từ đó điều chỉnh sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt với các tiêu chuẩn của thị trường.

Từ nhiều năm nay, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX thành viên, Liên minh HTX Việt Nam luôn quan tâm đến việc xây dựng các chuỗi giá trị, kết nối từ khâu sản xuất đến phân phối - tiêu thụ sản phẩm, rút ngắn khoảng cách giữa nhà tiêu thụ và nhà sản xuất, qua đó thúc đẩy phát triển nguồn cung cấp cũng như tìm đầu ra cho các sản phẩm có chất lượng cao, đặc biệt là nông sản an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Để giải bài toán này, hàng năm, Liên minh HTX Việt Nam xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều chương trình hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các HTX thành viên có hiệu quả gắn liền với tư vấn, kết nối và hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các HTX trên cả nước thông qua các hội nghị, hội chợ, diễn đàn... Qua đó, các HTX đã gặp gỡ kết nối được với các doanh nghiệp, siêu thị, người tiêu dùng để mở rộng đầu ra, khẳng định chất lượng, thương hiệu sản phẩm.

Các HTX cũng từng bước đổi mới tư duy, nhận thức trong quản lý kinh tế, quản trị thành viên, đổi mới công nghệ, không ngừng nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm phục vụ thị trường.

Nhiều HTX đã đạt được các thỏa thuận, ký kết hợp đồng tiêu thụ và phân phối sản phẩm với các doanh nghiệp trên cả nước, cung cấp thịt cá, rau củ quả các loại, các sản phẩm thực phẩm chế biến an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng cho các đại lý phân phối, các nhà hàng, bếp ăn tập thể, các hệ thống siêu thị như Saigon Co.op, Lotte, Big C… và các bếp ăn khu công nghiệp, trường học…

Trong các hoạt động hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể, HTX xúc tiến thương mại và cụ thể hóa Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX khu vực phía Bắc năm 2023” do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (Liên minh HTX Việt Nam) thực hiện sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong 6 ngày từ 25/10 -30/10 tại Vinhomes Royal City, số 72A đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội với quy mô 300 gian hàng, cùng sự góp mặt của đại diện 41 Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước.

Hội chợ là dịp để các HTX, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,... tiếp cận thị trường, kết nối giao thương, hợp tác, đầu tư, liên doanh, liên kết thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của các vùng miền, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị, đưa các sản phẩm có chất lượng đến tay người tiêu dùng, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tập thể, HTX cùng kinh tế nhà nước trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân trong thời kỳ hội nhập quốc tế tiến đến xây dựng thương hiệu “Liên minh HTX Việt Nam” phát triển bền vững.

Các mặt hàng trưng bày tại Hội chợ là các sản phẩm rau, củ quả; nông sản chế biến; sản phẩm dinh dưỡng; thực phẩm hữu cơ; sản phẩm là đặc sản các vùng miền, làng nghề truyền thống; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, may mặc; máy móc, thiết bị, vật tư nông nghiệp công nghệ cao... đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Ông Vũ Quang Phong, Tổng giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (Liên minh HTX Việt Nam) cho biết, qua sự kiện lần này sẽ có thêm nhiều hợp đồng hợp tác giữa các bên trong chuỗi sản xuất - tiêu thụ nông sản an toàn để cung cấp những sản phẩm ngon, đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Nguồn: vnbusiness.vn

Bản quyền Liên minh hợp tác xã tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 119 – Đường Lê Hồng Phong – Phường Nguyễn Du, Thành phố Nam Định
Điện thoại: 0228.3849058       Fax: 0228.3849058
Email:  lienminhnamdinh@gmail.com
Website:http://lienminhhtx.namdinh.gov.vn/