Liên minh HTX tỉnh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Sáng 10-4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên minh HTX Việt Nam, 30 năm thành lập Liên minh HTX tỉnh (1993 - 2023); phát động phong trào thi đua năm 2023. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh; Mai Thanh Long, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Liên minh HTX tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 30 năm phát triển của Liên minh HTX Việt Nam nói chung và Liên minh HTX tỉnh nói riêng. Hiện nay, Liên minh HTX Việt Nam là tổ chức thống nhất từ Trung ương đến 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với tổng số trên 29 nghìn HTX; 125 Liên hiệp HTX, 1.181 Quỹ tín dụng nhân dân với trên 6,9 triệu thành viên. Trong đó tỉnh Nam Định có 509 HTX, 2 Liên hiệp HTX trong các ngành, các lĩnh vực kinh tế với trên 375 nghìn thành viên. Được thành lập ngày 13-1-1993, Liên minh HTX tỉnh đã trải qua 30 năm hoạt động với 6 nhiệm kỳ đại hội. Liên minh HTX tỉnh không ngừng hoàn thiện về tổ chức, nỗ lực triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác. Đến nay, Liên minh HTX tỉnh đã có 92,5% tổng số HTX toàn tỉnh tham gia thành viên với 492 đơn vị gồm 473 HTX và 19 doanh nghiệp. Cơ quan chuyên trách Liên minh HTX tỉnh luôn được củng cố, kiện toàn về tổ chức; đổi mới phương thức hoạt động hỗ trợ thành viên thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển mạnh mẽ. Ghi nhận kết quả hoạt động, những đóng góp của Liên minh HTX và khu vực kinh tế tập thể của tỉnh, Liên minh HTX tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III. Tổng kết phong trào thi đua 2022, Liên minh HTX tỉnh được Liên minh HTX Việt Nam, UBND tỉnh tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 của UBND tỉnh cho 2 tập thể.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng và lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Liên minh HTX tỉnh và các đơn vị đã đạt được trong 30 năm qua; đồng thời đề nghị thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh cần bám sát các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phát triển kinh tế tập thể, HTX. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những định hướng của tỉnh về phát triển kinh tế tập thể, HTX; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức kinh tế tập thể. Rà soát, sắp xếp lại HTX, xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế tập thể kiểu mới phù hợp, tạo điều kiện cho HTX tham gia thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Củng cố, tăng cường hoạt động của hệ thống Liên minh HTX và các tổ chức đại diện, trong đó Liên minh HTX là nòng cốt nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể; phát huy và làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với thành phần kinh tế tập thể. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan Liên minh HTX; tranh thủ sự chỉ đạo, hỗ trợ của Liên minh HTX Việt Nam trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ kinh tế tập thể của Chính phủ.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 7 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng và lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Liên minh HTX tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022./.

Nguồn: baonamdinh.vn