Quỹ tín dụng nhân dân Nam Thanh tổ chức đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2024-2029

Trong 2 ngày 08-09/3/2024, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Nam Thanh tổ chức đại hội đại biểu thành viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 theo Luật định và điều lệ Quỹ. Dự đại hội có các đại biểu đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Liên minh hợp tác xã tỉnh, Ngân hàng hợp tác xã chi nhánh tỉnh, đại biểu hiệp hội quỹ TDND, đại biểu một số cơ quan huyện Nam Trực, lãnh đạo Đảng, chính quyền 3 xã trên địa bàn quỹ hoạt động (xã Nam Thanh, Nam Hồng và Nam Lợi), đại biểu khách mời đại diện một số quỹ trong tỉnh cùng với sự có mặt của 206 đại biểu thành viên đại diện cho 1.036 thành viên của quỹ.

Đ/c Trần Văn Phiệt, PCT Phụ trách Liên minh HTX tỉnh tặng hoa Đại hội

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ đã thể hiện quyết tâm ngay từ đầu nhiệm kỳ của Hội đồng quản trị quỹ với mục tiêu phấn đấu xây dựng quỹ TDND Nam Thanh là địa chỉ tin cậy thu hút thành viên, duy trì hoạt động an toàn, hiệu quả, ngày càng phát triển lớn mạnh và bền vững. Những thành tích kết quả quỹ đạt được trong nhiệm kỳ 5 năm qua được minh chứng với các chỉ tiêu cơ bản đều đạt vượt mức chỉ tiêu nghị quyết đại hội đầu nhiệm kỳ đề ra, đó là: Chỉ tiêu phát triển thành viên tăng 240 thành viên; chỉ tiêu tăng trưởng nguồn vốn đạt 152.136 triệu đồng cuối nhiệm kỳ/120.828 triệu đồng đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ tăng đạt 25,9%; chỉ tiêu dư nợ cho vay tăng 10,07% (122.602 triệu đồng cuối nhiệm kỳ/111.382 triệu đồng đầu nhiệm kỳ); chỉ tiêu huy động tiền gửi tăng 30,22% (138.969 triệu đồng cuối nhiệm kỳ/106.715 triệu đồng đầu nhiệm kỳ); chỉ tiêu về kết quả kinh doanh, lợi nhuận trước thuế đạt 1.616 triệu đồng cuối nhiệm kỳ/928 triệu đồng đầu nhiệm kỳ, vượt mức chỉ tiêu đề ra 74,1%.

Các ý kiến phát biểu tham luận của đại biểu thành viên và phát biểu của lãnh đạo ngân hàng Nhà nước đã đánh giá cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật cùng với tinh thần quyết tâm, sáng tạo, đoàn kết của Hội đồng quản trị và bộ máy quản lý của quỹ, đồng thời ghi nhận thành tích kết quả quỹ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, xung đột quân sự Ukraina-Nga để có được kết quả hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả như báo cáo nêu. Bên cạnh đó cũng chỉ rõ những vấn đề cần khắc phục để quỹ duy trì và phát triển trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới theo quy định, bầu chủ tịch HĐQT và trưởng ban kiểm soát; theo đó ông Nguyễn Văn Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT; bà Đoàn Thị Khương được bổ nhiệm chức danh Giám đốc quỹ nhiệm kỳ mới 2024-2029.

Đại hội thông qua nghị quyết với các chỉ tiêu xây dựng Quỹ hoạt động an toàn, hiệu quả, phát triển ngày càng lớn mạnh, bền vững. Đại hội đã thành công tốt đẹp với khí thế sôi nổi hứa hẹn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ đề ra./.

Tin bài và ảnh: Đào Hải Ân