Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Nghiệp tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên

Ngày 07/3/2024, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thọ Nghiệp tổ chức Đại hội đại biểu thường niên theo Luật định và Điều lệ Quỹ nhằm báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2023, triển khai phương án hoạt động kinh doanh năm 2024. Dự đại hội có các đại biểu đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh tỉnh, lãnh đạo Đảng, chính quyền 2 xã trên địa bàn quỹ hoạt động (xã Thọ Nghiệp và Xuân Phú) cùng với sự có mặt của các đại biểu đại diện cho 1.853 thành viên của quỹ.

Đ/c Trần Văn Phiệt, PCT Phụ trách Liên minh HTX tỉnh tặng hoa Đại hội

Đoàn Chủ tịch đại hội đã thông qua các báo cáo và tiếp thu ý kiến phát biểu tham luận của thành viên, phát biểu của Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo, làm rõ khó khăn xử lý thanh khoản trong bối cảnh ảnh hưởng bất ổn quốc tế để có được kết quả hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả như báo cáo nêu, đồng thời biểu dương ghi nhận những thành tích, kết quả Quỹ đạt được năm 2023, đó là: Tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 226.094 triệu đồng, tăng so với đầu năm 21.787 triệu đồng, tỷ lệ tăng 10,06%; tổng vốn huy động tiền gửi trong năm đạt 202.972 triệu đồng, tăng so với đầu năm 25.408 triệu đồng, tỷ lệ tăng 14,3% (chỉ tiêu kế hoạch xây dựng là 5%). Hoạt động huy động nhận tiền gửi và cho vay đảm bảo đúng nguyên tắc, chế độ quy định hiện hành; thanh khoản tốt, không vi phạm tỷ lệ an toàn vốn, thực hiện đảm bảo tốt các quy định giới hạn cho vay... Tổng thu nhập từ các hoạt động trong năm đạt 22.176 triệu đồng, nộp thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước 569,4 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.527 triệu đồng, tăng 33.930 triệu đồng so với năm 2023, tỷ lệ tăng 1,36%. Đại hội cũng đã thông qua nghị quyết với các chỉ tiêu kinh tế xây dựng phát triển Quỹ ngày càng lớn mạnh, hỗ trợ kịp thời nguồn vốn mở rộng sản xuất kinh doanh cho các hộ thành viên góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Với kết quả hoạt động, năm 2023 Quỹ TDND Thọ Nghiệp đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng thưởng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh. Đại hội đã thành công tốt đẹp với khí thế mừng công phấn khởi, hứa hẹn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra năm 2024./.

Tin bài và ảnh: Đào Hải Ân