Quỹ tín dụng nhân dân Xuân Tiến – 30 năm hình thành và phát triển

Ngày 15/3/2024 tại Nhà văn hóa trung tâm xã Xuân Tiến, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Xuân Tiến, huyện Xuân Trường tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1994-2024) gắn với đại hội đại biểu thường niên theo Luật định và điều lệ Quỹ nhằm báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2023, thông qua phương án hoạt động kinh doanh năm 2024. Dự Lễ kỷ niệm có các đại biểu đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh tỉnh, lãnh đạo tổ chức đảng và chính quyền 4 địa phương trên địa bàn Quỹ hoạt động (xã Xuân Tiến, Xuân Kiên, Xuân Hòa và thị trấn Xuân Trường) cùng với 216 đại biểu thành viên đại diện 1.114 thành viên của quỹ.

Đồng chí Trần Văn Phiệt – T/M Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm

Được thành lập và đi vào hoạt động ngày 21/01/1994 với 39 thành viên sáng lập ban đầu và 11 triệu đồng vốn điều lệ và cũng là vốn hoạt động của quỹ; sau 30 năm hoạt động đến nay (31/12/2023) quỹ đã có quy mô hoạt động với 1.114 thành viên (tăng 28,6 lần so với khi thành lập) và tổng số vốn hoạt động 228.251 triệu đồng (tăng 20.750 lần so với ban đầu). Trong suốt quá trình 30 năm hình thành và phát triển QTDND Xuân Tiến luôn bám sát quy định pháp luật cùng với thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo quản lý của Ngân hàng Nhà nước, sự hỗ trợ tích cực của Liên minh HTX tỉnh, Quỹ TDND Trung ương trước đây và gần đây là Ngân hàng HTX chi nhánh tỉnh, các tổ chức đảng, chính quyền trên địa bàn quỹ hoạt động để tổ chức hoạt động luôn đảm bảo “Ổn định – An toàn – Hiệu quả – Phát triển bền vững”, xây dựng được niềm tin vững chắc đối với cộng đồng dân cư để phát triển thành viên trên địa bàn quỹ được cấp phép hoạt động. Quá trình hoạt động của quỹ đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng của các cấp, các ngành; nhiều cá nhân đã được nhận Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp phát triển Hợp tác xã do Liên minh HTX Việt Nam trao tặng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm của các đại biểu thành viên và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, lãnh đạo tổ chức đảng, chính quyền các xã, thị trấn địa bàn quỹ hoạt động đã đánh giá cao vai trò của các thế hệ lãnh đạo quản lý của QTDND Xuân Tiến trong suốt 30 năm qua để có được thành tích kết quả hôm nay, đồng thời đề nghị Hội đồng quản trị quỹ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống, kết quả quỹ đã xây dựng và có được như hôm nay, luôn nêu cao khẩu hiệu hành động “An toàn – Hiệu quả” hỗ trợ tích cực về vốn cho thành viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trong giai đoạn mới.

Lễ kỷ niệm gắn với Đại hội tổng kết năm đã thành công tốt đẹp với khí thế mừng công phấn khởi./.

Tin bài và ảnh: Đào Hải Ân