Quỹ tín dụng nhân dân Xuân Vinh đại hội thường niên năm 2023

Quỹ tín dụng nhân dân Xuân Vinh (huyện Xuân Trường) là một trong những đơn vị hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả thuộc tốp đầu trong hệ thống quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh. Với phương châm hoạt động gần dân, sát dân, vì lợi ích của thành viên và nhân dân trên địa bàn hoạt động. Quỹ luôn bám sát và tuân thủ quy định của pháp luật, tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ, nghiệp vụ, đổi mới công tác tổ chức quản lý, chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp tương trợ, thu hút, liên kết thành viên, tạo dựng môi trường pháp lý thuận lợi để thành viên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế địa phương, xây dựng nông thôn mới.

Ngày 20/3/2023 Quỹ tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên theo quy định nhằm báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, quyết định phương án, kế hoạch kinh doanh năm 2024. Dự đại hội có 180 đại biểu đại diện cho 898 thành viên của Quỹ cùng các đại biểu khách mời đại diện Liên minh HTX tỉnh, Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh, ngân hàng HTX chi nhánh tỉnh, lãnh đạo đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, trường học, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn xã Xuân Vinh.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đ/c Trần Văn Phiệt – PCT Phụ trách Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Kết quả hoạt động kinh doanh của quỹ năm 2023 tính đến 31/12/2023 tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 135.593 triệu đồng; vốn huy động tiền gửi có 1.336 sổ tiền gửi với 120.714 triệu đồng; dư nợ cho vay 109.307 triệu đồng với 289 thành viên vay vốn, trong đó: cho vay sản xuất kinh doanh, dịch vụ phát triển kinh tế 66.820 triệu đồng (tỷ trọng 61,13%), cho vay tiêu dùng 42.488 triệu đồng (chiếm 38,87%). Lợi nhuận sau thuế đạt 1.522,4 triệu đồng; nộp ngân sách nhà nước 311,8 triệu đồng. Kết quả hoạt động của quỹ duy trì ốn định, an toàn, hiệu quả, tiếp tục giữ vững, tăng cường niềm tin với khách hàng thành viên.

Có được kết quả trên trong năm qua là do Hội đồng quản trị quỹ đã luôn bám sát và tuân thủ pháp luật, chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước, tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của Liên minh HTX, ngân hàng HTX, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ gắn với đầu tư trang thiết bị, công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý như thanh toán, chuyển tiền điện tử, quản trị rủi ro, làm tốt công tác tuyên truyền mục tiêu hoạt động của mình, lợi ích của thành viên, đổi mới tác phong giao dịch, xây dựng đồng bộ các giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, giải quyết nhanh các thủ tục vay vốn khi thành viên có nhu cầu…

Các ý kiến phát biểu tham luận của đại biểu thành viên và đại diện ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh; đại diện đảng, chính quyền xã Xuân Vinh đều khẳng định và ghi nhận biểu dương thành tích, kết quả hoạt động kinh doanh của quỹ đạt được trong năm 2023 vừa qua. Đề nghị ban lãnh đạo quỹ tiếp tục có giải pháp khắc phục những tồn tại, vướng mắc để quỹ duy trì tốt hoạt động an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững.

Nghị quyết đại hội đã thông qua với biểu quyết nhất trí tuyệt đối 100% đại biểu thành viên có mặt dự đại hội với các chỉ tiêu nhiệm vụ hoạt động năm 2024; trong đó chỉ tiêu tổng nguồn vốn đạt 148.357 triệu đồng (tăng 9,4% so với năm 2023), huy động tiền gửi đạt 125.542 triệu đồng (tăng 4% so với năm 2023).

Tin bài và ảnh: Đào Hải Ân