image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 2 250
  • Tất cả: 223075
Liên minh HTX Việt Nam đóng góp tích cực cho thành công của ICA-RA 2023

Từ ngày 04 - 10/11/2023, bà Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam đã tham dự Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 (ICA-RA 2023) và Diễn đàn HTX lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Lễ khai mạc ICA-RA lần thứ 16 và Diễn đàn HTX lần thứ 11 với chủ đề “HTX - chương trình hành động chung của chúng ta” diễn ra hôm 08/11 với lễ rước cờ của 28 quốc gia thành viên với sự tham dự của hơn 600 đại biểu đến từ 108 tổ chức thành viên.

anh tin bai

Bà Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (hàng đầu, áo xanh từ phải sang) chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo ICA-AP.

Thông qua Diễn đàn và các hội nghị liên quan, đoàn Việt Nam và các tổ chức thành viên cùng thảo luận về cơ hội và thách thức của khu vực HTX, đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể để đạt được mục tiêu chung. Tại phiên họp Đại hội đồng, ICA-AP đã có báo cáo về tình hình thành viên, tài chính, hoạt động của các ủy ban chuyên môn và thông báo về những hoạt động chính trong năm 2024 bao gồm: Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực (dự kiến tổ chức từ 28-30/4/2024 tại Jordan), Đại hội đồng ICA toàn cầu (dự kiến tháng 11/2024 tại Ấn Độ). Đại hội đồng đã quyết định lựa chọn Sri Lanka là nước chủ nhà của ICA-AP lần thứ 17 vào năm 2025.

Trong thời gian tham dự chính thức Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ICA-RA 2023), Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân và đoàn đại biểu Liên minh HTX Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho thành công của Đại hội đồng.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn tham dự các sự kiện bên lề của ICA - RA 2023 như: Hội nghị và diễn đàn Ủy ban phụ nữ, Hội nghị Ủy ban thanh niên, Ủy ban giáo dục và đào tạo, Ủy ban nghiên cứu HTX, các phiên thảo luận của Diễn đàn HTX lần thứ 11… 

Đặc biệt, các đại biểu tham dự Liên minh HTX quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (ICA-AP) đã nhất trí cao việc chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị Ban lãnh đạo ICA-AP và cuộc họp của Uỷ ban nghiên cứu HTX khu vực vào năm 2024 với sự phối hợp và hỗ trợ của Liên minh HTX Việt Nam.

anh tin bai

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Cao Xuân Thu Vân phát biểu tại cuộc họp.

Trước đó, trong khuôn khổ các sự kiện của Đại hội đồng, sáng ngày 05/11/2023, Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đã có cuộc hội đàm với ông Balu Iyer, Tổng Giám đốc ICA-AP. Ông Balu Iyer bày tỏ vui mừng được chào đón nữ Chủ tịch đầu tiên của Liên minh HTX Việt Nam, đồng thời là nữ lãnh đạo thứ 3 của Ban Lãnh đạo ICA-AP và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Liên minh HTX Việt Nam và cá nhân Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đối với các hoạt động của ICA-AP.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đã thông tin ngắn gọn về tình hình HTX tại Việt Nam, các hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam và khẳng định Liên minh HTX Việt Nam sẽ tiếp tục là thành viên tích cực của ICA-AP, sẵn sàng tham gia các hoạt động của ICA-AP và đăng cai một số sự kiện của ICA-AP tại Việt Nam trong thời gian tới.

anh tin bai

Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đã có buổi làm việc với ông Balu Iyer, Tổng Giám đốc ICA-AP.

Đồng thời, người đứng đầu Liên minh HTX Việt Nam cũng đề xuất một số ý tưởng nhằm thúc đẩy sự liên kết giữa các HTX Việt Nam và các HTX trong khu vực, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại; phát triển các mô hình HTX do phụ nữ làm chủ, HTX của phụ nữ và khuyến khích thanh niên tham gia thành lập, phát triển HTX.

Đồng tình với quan điểm của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, ông Balu Iyer và khẳng định ICA - AP luôn sát cánh và ủng hộ các hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam và bày tỏ hai bên cần thúc đẩy hợp tác sâu, rộng hơn nữa vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng chung của các HTX trong khu vực.  

anh tin bai

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân trao đổi với Chủ tịch Ủy ban phụ nữ của ICA-AP.

Trong thời gian diễn ra ICA-RA lần thứ 16 và Diễn đàn HTX lần thứ 11, Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân cũng có các cuộc gặp bên lề với Lãnh đạo các tổ chức HTX trong khu vực như: Liên đoàn HTX cung tiêu toàn Trung Quốc, Liên đoàn HTX nông nghiệp Hàn Quốc, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Philippines, Nhật Bản, Thái Lan…Các bên cùng trao đổi thông tin về hoạt động và khả năng hợp tác cũng như trao đổi đoàn học tập kinh nghiệm phát triển HTX trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Cao Xuân Thu Vân và đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam tại ICA-RA lần thứ 16

anh tin bai

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân cùng các đại biểu đến từ Ấn Độ.

anh tin bai

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch ICA, Chủ tịch và Phó Chủ tịch ICA-AP.

anh tin bai

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu là lãnh đạo Hợp tác xã các nước dự Diễn đàn.

anh tin bai

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân thay mặt Ban Lãnh đạo ICA-AP trao quà lưu niệm cho các diễn giả tại Diễn đàn Hợp tác xã.

Nguồn: vnbusiness.vn

Bản quyền Liên minh hợp tác xã tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 119 – Đường Lê Hồng Phong – Phường Nguyễn Du, Thành phố Nam Định
Điện thoại: 0228.3849058       Fax: 0228.3849058
Email:  lienminhnamdinh@gmail.com
Website:http://lienminhhtx.namdinh.gov.vn/