Bài học từ nghiên cứu thực tế trong chương trình bồi dưỡng cán bộ HTX

Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng “Nâng cao năng lực quản lý, tổ chức sản xuất kinh doanh dịch vụ, kết nối chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp” cho các HTX nông nghiệp thuộc tốp khá trong tỉnh, nòng cốt là các HTX trong Câu lạc bộ HTX nông nghiệp mạnh và Câu lạc bộ Chủ tịch HĐQT giám đốc HTX và doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX tỉnh.

Sau khóa học từ ngày 01 đến 03 tháng 12 năm 2017, Ban tổ chức lớp đã tổ chức cho các học viên đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Quảng Ninh. Được sự hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh Quảng Ninh đã bố trí địa điểm và tổ chức cho đoàn tham quan, gặp mặt giao thương với một số đơn vị tại Hội chợ thương mại du lịch quốc tế Việt – Trung tổ chức tại thành phố Móng cái; tham quan nghiên cứu kinh nghiệm mô hình HTX kiểu mới tại HTX Nông dược xanh Tinh hoa (huyện Hoành Bồ).

Chương trình học tập, bồi dưỡng kết hợp đi thực tế đã giúp các HTX, các doanh nghiệp mở rộng môi trường hợp tác liên kết, giúp đội ngũ lãnh đạo chủ chốt các HTX có thêm góc nhìn toàn diện hơn về tính đa dạng của mô hình HTX kiểu mới, có ý chí cùng với sự năng động, nhạy bén trong kinh tế thị trường hội nhập ngày càng sâu rộng dẫn dắt HTX bước đi phù hợp đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh dịch vụ theo kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hiệu quả và thành công hơn./.

Tin và ảnh: BBT